MỘT VÀI CẢM NGHĨ

“ . . .Sau khi tham dự khóa Giáo Lý Hôn Nhân , chúng con thật sự cảm nhận được giá trị của tình yêu đôi lứa.  Nó không chỉ đơn giản là tình yêu của hai người, mà còn có sự đồng hành của Thiên Chúa, để thánh hóa và trở nên hoàn thiện hơn. Không còn lúc yêu, lúc giận vô cớ mà luôn có sự tha thứ, hy sinh để hòa hợp, khắng khít hơn.

Rồi đây, chúng con sẽ hân hoan bước vào đời sống hôn nhân Công Giáo. Chúng con sẽ cười nhau, sẽ trở thành vợ chồng, rồi được làm cha làm mẹ. Chúng con luôn cầu nguyện , xin Chúa luôn ở bên soi sáng, dẫn lối cho gia đình non trẻ chúng con; để gia đình chúng con trở thành  nhân chứng của Tình yêu Chúa cho những người chung quanh.

Chúng con xin dâng lời cảm tạ Thiên Chúa và lòng biết ơn chân thành đến giáo xứ Thiên Thần .”

Dương Hoàng Thơ . dự tòng .

“ . . . Khác với các bạn trẻ tham gia lớp giáo lý để sau đó cử hành bí tích hôn nhân. Còn tôi đã kết hôn 37 năm, đã có cháu nội, cháu ngoại. Tôi tham gia lớp là để tìm hiểu những điều Chúa và Hội Thánh dạy trong đời sống hôn nhân Công Giáo.

Sau khi học khóa Giáo Lý Hôn Nhân, cảm nhận đầu tiên là thật dễ chịu vì đã giải tỏa được những băn khoăn từ trước tới nay. Trong đó nỗi băn khoăn lớn nhất là thái độ thế nào trước nạn phá thai tràn lan trong xã hội ? Vấn đề ngừa thai có được không? Qua lớp học, tôi đã thay đổi quan niệm , thay đổi nhận thức . Chẳng hạn trước đây tôi cứ dinh ninh là phương pháp ngừa thai nhân tạo không có tội thì giờ đây tôi đã hiểu rằng đó chính là tiêu diệt sự sống vừa mới hình thành, là giết người. Cũng vậy phá thai, nạo thai là một tội ác vì sự sống là cao quý, thiêng liêng Chúa ban cho, không ai có quyền tước bỏ.

Trong phạm vi rộng lớn tôi không đủ sức can thiệp, nhưng trong phạm vi bà con, họ hàng, tôi quyết định phải có bổn phận, trách nhiệm khuyên bảo, ngăn cản, giáo dục những ai có ý đinh phá  thai, ngừa thai nhân tạo đồng thời hướng dẫn họ biết tránh thai tự nhiên. Mong Chúa trợ giúp con ! . . .”

Nguyễn Viết Xuân, dự tòng.

“ . . .Trước đây con như tờ giấy trắng về đời sống hôn nhân. Vì vậy khi học lớp Giáo Lý Hôn Nhân, con đã hiểu biết nhiều điều cần thiết và hữu ích cho đôi bạn trẻ sắp bước vào cuộc sống hôn nhân. Giờ đây , với những kiến thức được trang bị, con đã tự tin bước vào đời sống hôn nhân, chúng con sẽ yêu thương nhau  như tình yêu mà Thiên Chúa đã yêu thương chúng con. Con sẽ cố gằng canh tân đời sống để có một cuộc sống hôn nhân tốt đẹp theo ý Chúa và Hội Thánh mong ước. . .  ’’

Gioan Baotixita Nguyễn Văn Nguyện, tân tòng.

7+